กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
วันที่ 9 มกราคม 2569 สำนักอนามัยสิ่งแวดล้อมจัดประชุมคณะอนุกรรมการพัฒนาวิชาการและการวิจัยสำนักอนามัยสิ่งแวดล้อม ครั้งที่ 1/2569 ณ ห้องประชุมสมนึก อูนากูล อาคาร 5 ชั้น 5 สำนักอนามัยสิ่งแวดล้อม กรมอนามัย โดยนางณีรนุช อาภาจรัส ผู้อำนวยการสำนักอนามัยสิ่งแวดล้อม ร่วมเป็นเกียรติในการประชุม นางสาวรุจิรา ไชยด้วง ประธานคณะอนุกรรมการพัฒนาวิชาการและการวิจัยสำนักอนามัยสิ่งแวดล้อม เป็นประธานการประชุม
การประชุมครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานด้านวิชาการและการวิจัยของหน่วยงาน แจ้งสาระสำคัญเกี่ยวกับการพัฒนาและขับเคลื่อนวิชาการของกรมอนามัย และหารือเตรียมการจัดประชุมวิชาการส่งเสริมสุขภาพและอนามัยสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ ครั้งที่ 18 ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับสำนักอนามัยสิ่งแวดล้อม โดยกรรมการในที่ประชุมได้รับทราบประเด็นสำคัญ 4 เรื่อง ได้แก่ 1) บทบาทและหน้าที่ ของคณะอนุกรรมการพัฒนาวิขาการและการวิจัยสำนักอนามัยสิ่งแวดล้อม ตามคำสั่งสำนักอนามัยสิ่งแวดล้อม ที่ 25/2568 2) สรุปผลการประชุมคณะกรรมการพัฒนาและขับเคลื่อนวิชาการ กรมอนามัย (กพว.) ครั้งที่ 1/2569 เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2568 3) (ร่าง) คำสั่งกรมอนามัย ที่ .../2569 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการและคณะอนุกรรมการจัดประชุมวิชาการส่งเสริมสุขภาพและอนามัยสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ ครั้งที่ 18 และ 4) บทบาทของสำนักอนามัยสิ่งแวดล้อม ในการจัดงานประชุมวิชาการส่งเสริมสุขภาพและอนามัยสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ ครั้งที่ 18
ที่ประชุมมีมติเห็นชอบให้กรรมการ ภายใต้คณะอนุกรรมการพัฒนาวิชาการและการวิจัยสำนักอนามัยสิ่งแวดล้อม ร่วมดำเนินการด้านวิชาการ ในการจัดงานประชุมวิชาการส่งเสริมสุขภาพและอนามัยสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ ครั้งที่ 18